Viglacera Logo
Site Map Site Map  Check Emails  Email
Đăng Ký | Đăng Nhập  English  中文  日本語    
 
Giới thiệu >> Tổng quan
 Giới thiệu
  
 Đầu tư
  
 Download
  
 Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh

Tổng quan

Bắc Ninh với diện tích khoảng 800 km2, dân số gần 1 triệu người, là một tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hoá lâu đời, mảnh đất trù phú nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh có các hệ thống giao thông thuận lợi như: Quốc lộ 1A nối Hà Nội - Bắc Ninh - Lạng Sơn, đường cao tốc 18 nối sân bay Quốc tế Nội Bài - Bắc Ninh - Hạ Long, Quốc lộ 38 nối Bắc Ninh - Hải Dương - Hải Phòng. Trục đường sắt xuyên Việt đi Lạng Sơn và Trung Quốc. Mạng lưới đường thuỷ có các sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình chảy ra biển Đông. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội và giao lưu với bên ngoài.
 
Vị trí Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh

Nhằm phát huy các thế mạnh này, ngày 18/12/1998 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1129/QĐ-TTg để thành lập Khu công nghiệp Tiên Sơn và giao cho Tổng Công ty Viglacera làm Chủ đầu tư. Chính Phủ và UBND Tỉnh Bắc Ninh đã đặt mục tiêu phấn đấu phát triển KCN Tiên Sơn – khu công nghiệp đầu tiên và lớn nhất của tỉnh trở thành khu vực kinh tế động lực, góp phần quan trọng hàng đầu tạo đà cho Bắc Ninh chuyển dịch cơ cấu kinh tế trở thành tỉnh công nghiệp kiểu mẫu.

Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh

Với mục tiêu như vậy, KCN Tiên Sơn đặc biệt chú trọng trong quy hoạch và đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và tiên tiến, từ hệ thống giao thông thuận lợi, cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc hiện đại và hoàn hảo, đến các hệ thống hạ tầng xã hội và dịch vụ hỗ trợ đa dạng và phong phú, tạo điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất cho các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong KCN.

Mặt bằng tổng thể Khu công nghiệp Tiên Sơn

Hơn nữa, các Doanh nghiệp đầu tư vào KCN Tiên Sơn được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư của Nhà nước và đặc biệt của Tỉnh Bắc Ninh mà nhiều KCN khác không thể có được.

Chủ đầu tư

Tổng Công ty Viglacera (Viglacera) làm chủ đầu tư theo quyết định số 1192/QĐ-TTg ngày 22 tháng 12 năm 1999 của Thủ tướng chính phủ.

Văn bản pháp quy

- Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 18 tháng 12 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập và phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh.

- Quyết định số 1192/QĐ-TTg ngày 22 tháng 12 năm 1999 của Thủ tướng Chính phủ về việc cho Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng (VIGLACERA) - Bộ Xây dựng thuê đất để đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc ninh.

Quy mô

Khu công nghiệp Tiên Sơn được triển khai đầu tư xây dựng năm 1999 với diện tích 350ha.
Trong đó: Giai đoạn I: 134,76 ha và Giai đoạn II: 214,24 ha

 

 In Ấn   
 
  Copyright 2007 by Viglacera Land